Kích thước và hướng phong thủy cửa phòng ngủ

Những điều cần lưu ý về phong thủy cửa phòng ngủ

Để việc thiết kế cũng như thiết kế, xây dựng cửa phòng ngủ không vi phạm vào yếu tố phong thủy, bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

1. Tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính và các cửa khác

Bởi cửa chính là nơi ra vào của mọi người, do vậy khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến người ở trong phòng ngủ bị làm phiền. Đặc biệt, cửa chính là nơi dẫn các luồng khí tốt và xấu, do vậy mà khi cửa phòng ngủ mở thì dễ bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu.

Ngoài ra, bạn nên tránh để cửa phòng ngủ đối diện bếp để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Phòng bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn nên khi mở cửa phòng ngủ sẽ bị ám mùi dẫn đến giảm sinh khí trong phòng ngủ. Đặc biệt, cửa phòng ngủ cũng tuyệt đối không nên đối diện cửa nhà vệ sinh. Nơi đây là môi trường ẩm khi hướng thẳng vào phòng ngủ dễ sinh bệnh tật hoặc có thể làm giảm vận khí cho cả phòng ngủ.

Cuối cùng, bạn không thiết kế các cửa phòng ngủ đối diện nhau. Bởi điều này dẫn đến sự lưu thông của nguồn năng lượng tích cực trong phòng và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận may.

2. Không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Việc treo gương trong phòng ngủ rất phổ biến ở nhiều gia đình để tạo không gian rộng hơn, Tuy nhiên, theo phong thủy thì gương chính là vật dụng chính trực đối chọi với hung sát, giúp đẩy sát khí phản chiếu về được hiệu quả. Nhưng bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ hay bất cứ cửa nào trong nhà bởi sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến người trong phòng, dễ gây tâm lý tự kỷ ám thị và sức khỏe đến mọi người.

3. Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ

Giường ngủ được đặt tại vị trí trung tâm phòng ngủ nên khi đặt đối diện cửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường sẽ gây ra chúng bệnh đau đầu, đối diện với phần thân giường dễ gây các bệnh tiêu hóa, còn cửa phòng ngủ đối diện chân giường dễ gây ra bệnh xương khớp.

4. Cách đặt tượng thần thờ cúng

Bạn không nên đặt tượng thần thờ cúng đối diện phòng ngủ cũng như không đặt trong phòng ngủ. Bởi đây là hành động không tốt theo như phong thủy và ảnh hưởng đến những vận may cho gia chủ.

Gợi ý kích thước chuẩn theo phong thủy cửa phòng ngủ

Kích thước phong thủy cửa phòng ngủ

Ngoài việc bố trí và thiết kế thì kích thước cửa phòng ngủ cũng quyết định đến yếu tố phong thủy có phù hợp hay không. Dưới đây là một số kích thước cửa phòng ngủ theo đúng phong thủy mà các bạn có thể tham khảo:

1. Kích thước phong thủy cửa phòng ngủ dành cho gia chủ

Chiều cao: 1,9 – 2,1 – 2,3m

Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24m

2. Kích thước phong thủy cửa phòng ngủ cho con đang trong độ tuổi đi học

Chiều cao: 1,9 – 2,1 – 2,3m

Chiều rộng: 0.82 – 1,06 – 1,26m

3. Kích thước phong thủy cửa phòng ngủ dành cho con đã đi làm hoặc khách đến chơi nhà nghỉ qua đêm

Chiều cao: 1,9 – 2,1 – 2,3m

Chiều rộng: 0,85 – 1,06 – 1,26m

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn