Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình do vậy cần được đảm bảo sự yên tĩnh và kín đáo. Trong quá trình thi công nhà thì việc thiết kế cửa phòng ngủ cũng cần phải xem xét hướng thật cẩn thận để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cùng như phong thủy. Và có nhiều ý kiến cho rằng không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Tại sao vậy? Hãy cùng Thế giới cửa cao cấp Sundoor đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Lý do không nên thiết kế cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính?

Như chúng ta đều biết rằng phòng ngủ chính là không gian riêng tư duy nhất của mỗi người. Do vậy mà việc thiết kế, bố trí phòng ngủ như thế nào là đúng thường được mọi người quan tâm trước khi xây nhà. Bởi cửa là nơi dẫn lối của các luồng khí tốt và xấu, do vậy việc bố trí hợp lý là điều quan trọng bởi nó có thể đem lại may mắn cũng như tai họa.

Đặc biệt việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây ra những điểm không tốt như:

  • Xét về yếu tố phong thủy: Thiết kế cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính đối diện nhau là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi cửa chính là nơi đón luồng khí tốt và nếu như cửa phòng ngủ được đặt đối diện thì sẽ hút những luồng vượng khí đó và sẽ không lan tỏa đến khu vực khác. Do vậy ảnh hưởng đến phong thủy cửa phòng ngủ và rộng hơn là phong thủy của tổng thể nội thất trong nhà.
  • Xét về yếu tố thẩm mỹ: Nếu như thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì sẽ mất không gian riêng tư khi có người ở trong phòng ngủ. Bởi vậy mà lúc nào cửa phòng ngủ cũng phải đóng để không bị làm phiền sẽ dẫn đến tình trạng bí bách ở trong phòng. Ngoài ra, chủ nhân cũng thường xuyên phải đóng cửa để tránh mất mỹ quan với sự bừa bộn ở trong phòng.
  • Xét về yếu tố sức khỏe: Cửa chính là nơi đón luồng khí tốt đồng thời xấu, chính vì thế khi mở cả cửa chính lẫn cửa phòng ngủ thì luồng khí xấu có thể đi vào và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các cách “hóa giải” vấn đề cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Để có thể khắc phục những điều trên, bạn có thể tham khảo một trong các cách sau:

  • Cách 1: Đổi hướng cửa phòng ngủ và đảm bảo không đối diện phòng bếp, cửa nhà vệ sinh, cầu thang. Đây là phương pháp khả quan khi xung quanh phòng ngủ của bạn không bị vướng của những yếu tố khác.
  • Cách 2: Nếu như cách 1 đối với bạn không khả quan thì bạn có thể chọn tấm bình phong ngăn cách cửa để làm huyền quang. Và tấm bình phong phải lớn hơn cửa phòng ngủ thì mới có thể ngăn chặn khí vào phòng.
  • Cách 3: Bạn có thể đặt cây cảnh có lá bản to để chắn giữa cửa phòng ngủ và cửa chính từ đó có thể hóa giải tình trạng gặp những điều xui xẻo.
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn